0932 783 669

Mở cửa
8:00 - 20:00
Số 69 Trần Thị Nghỉ, P.7, Quận Gò Vấp
Mở cửa
8:00 - 20:00
Số 3146 Phạm Thế Hiển, P. 7, Quận 8

Một Cây Đàn Piano Cũ Tốt Gồm Những Yếu Tố Nào?

Một cây đàn piano mới có giá quá cao bạn không có đủ điều kiện kinh tế để mua thì hãy chọn mua một cây đàn piano cũ tốt. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá đáng kể. Vậy làm sao để đánh giá được một cây đàn piano cũ tốt? Để kết luận được cây đàn piano cũ có tốt hay không bạn cần kiểm tra những yếu tố sau đây.

Những ưu điểm khi chọn đàn piano cũ

Ưu điểm lớn nhất của đàn piano cũ đó là giá thành. Giá đàn piano cũ chỉ bằng ⅖ cho đến ⅘ so với giá của một cây đàn mới. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng và chất lượng sản phẩm mà giá thành sẽ khác nhau.

Âm thanh của đàn piano cũ hay hơn so với 1 cây đàn mới. Khi nói ra điều này có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc là vì sao? Bởi những cây đàn piano cũ được sử dụng trong một thời gian dài, búa đàn đã có độ cứng cáp nhất định khi đánh vào dây đàn sẽ tạo ra âm thanh hay hơn.

Những ai yêu thích mẫu mã cổ điển thì những cây đàn piano cũ sẽ là sự lựa chọn quá hoàn hảo.

Những yếu tố nhận biết một cây đàn piano cũ tốt

1.Thương hiệu đàn piano

Đa phần những cây đàn piano cũ đến từ những thương hiệu lớn sẽ có chất lượng tốt hơn. Bởi không phải tự nhiên mà một thương hiệu lại được nhiều người biết đến, đơn giản là vì chất lượng sản phẩm, mẫu mã sản phẩm đã giúp tên tuổi của thương hiệu có một vị trí trên thị trường. Thế nên bạn hãy chọn một cây đàn có thương hiệu tốt ví dụ như những cây đàn piano cũ Nhật Bản như Kawai hay Yamaha hoặc Steinway & Sons, Boston, Essex.

2. Chất lượng âm thanh

Âm thanh là linh hồn của nhạc cụ. Một cây đàn piano cũ tốt là một cây đàn có âm thanh chất lượng. Bạn nên chơi tất cả các phím đàn có trên bàn phím để nghe âm thanh từ âm bass đến âm treble để nghe xem âm thanh phát ra như thế nào. Một cây đàn piano cũ có âm thanh chất lượng sẽ có tâm thanh sắc nét từ thấp đến cao, không bị chóe, tiếng chói tai khi sử dụng.

3. Độ nhạy bàn phím

Đàn piano cũ tốt là cây đàn có hệ thống bàn phím hoàn hảo. Bàn phím là bộ phận mà chúng ta sử dụng nhiều nhất, nên nó cũng là bộ phận dễ dàng hư hỏng nhất. Chất lượng bàn phím sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sử dụng đàn piano nên bạn hãy đánh phím để cảm nhận được bàn phím như thế nào, có bị kẹt phím hay không, và kiểm tra xem bàn phím có bị chênh lên hay thấp hơn so với bề mặt hay không.

Thế nên hãy chọn một cây đàn piano cũ có hệ thống bàn phím ổn định, độ nhạy cao, chắc chắn.

  4. Hệ thống búa đàn

Khi mua đàn piano cũ bạn nên kiểm tra ở bên trong thùng đàn và để ý đến hệ thống búa đàn. Búa đàn là bộ phận tác động trực tiếp lên dây đàn nên nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ bị bào mòn rất nhiều. Bạn có thể dựa vào độ hao mòn của búa đàn để xác định đàn mới bao nhiêu phần trăm. Bạn nên kiểm tra xem hệ thống búa đàn có đồng nhất hay không. Nếu không đồng nhất nghĩa là cây đàn piano đó đã sử dụng quá lâu và hư hỏng khá nhiều.

   5. Giấy tờ CO,CQ

Đây là 2 loại giấy tờ quan trọng nó chứng minh nguồn gốc và xuất xứ của đàn piano. CO là giấy chứng minh nguồn gốc sản xuất từ nước nào, CQ là giấy chứng minh là chất lượng sản xuất của nhà cung cấp đảm bảo cho người bán.

Nếu có 2 loại giấy tờ này thì bạn hãy yên tâm đó là cây đàn piano cũ tốt.

Vì giấy tờ có thể làm giả nên bạn hãy kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng bằng cách so sánh số seri trên giấy và số seri trong thùng đàn có khớp với nhau hay không. Nếu 1 số hay 1 chữ có sai sót thì đó là hàng giả.

  6. Số seri trong thùng đàn

Số seri trong thùng đàn là kí hiệu riêng của mỗi cây đàn piano, nó cho chúng ta biết được năm sản xuất của cây đàn. Việc kiểm tra số seri sẽ giúp bạn biết được cây đàn này đã được sản xuất lâu chưa và thời gian sử dụng chúng. Nhiều nơi cố tình tẩy xóa hoặc làm lại số seri để khớp với giấy tờ CO,CQ tạo nên một cây đàn piano cũ thương hiệu cao cấp nhưng thực chất là một cây đàn piano quá cũ kỹ và hư hỏng.

  7. Không bị hư hỏng bất kì một bộ phận nào

Không giống với đàn piano điện là âm thanh phát ra chip điện tử, đàn piano cơ - âm thanh được phát ra bằng sự chuyển động cơ học nên bất kì một bộ phận nào hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng đến âm thanh. Nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ những bộ phận có trong bộ máy đàn từ bàn phím, pedal, dây, búa, bảng cộng hưởng,…

Giới thiệu nơi mua đàn piano cũ uy tín

Hãy đến với Công Ty TNHH Thương Mại Âm Nhạc Việt Thanh. Tại đây chuyên bán đàn piano cũ với đầy đủ giấy tờ CO,CQ bảo hành trong thời gian dài để đảm bảo về chất lượng sản phẩm với khách hàng. Giá thành sản phẩm cạnh tranh nhất thị trường. Miễn phí vận chuyển trong nội thành TP.HCM

Địa chỉ mua hàng: 69 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0903 666 937 ( Ms Hương)

 

Bình luận